Play Off Là Gì? Thể Thức Play Off Được Xuất Hiện Khi Nào?

Play off là gì? Không phải ai cũng biết về “Play off là gì?” Hay tầm quan trọng của Playoff trong bóng đá là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Play off là gì?

Play Off Là Gì? Vòng Play Off Là Gì Trong Bóng Đá?

Thuật ngữ này rất quen thuộc với thể thao. Chắc hẳn mọi người đều đã nghe đến thuật ngữ này. Vì vậy, play off được dùng như một cách để chỉ các trận đấu có tỷ số bóng đá trực tuyến và tiếp tục thực hiện các trận play off để phân định thắng thua.

Nguồn tin từ BK8 cho biết: Play-off là trận đấu quyết định để tranh suất cuối cùng vào vòng tiếp theo của một giải đấu, từ đó biết đội nào đi tiếp và đội nào phải ở lại. Thông thường, các trận play-off chỉ diễn ra sau khi có kết quả hòa. Vì vậy, cách chơi chữ này có thể hiểu là “Chơi hoặc bị loại”, cách chơi chữ này khá thú vị dựa trên các từ Play (chơi) và Off (dừng, loại bỏ).

Vì vậy, từ này cũng được sử dụng phổ biến trong các giải đấu khốc liệt. Play-off diễn ra với những trận đấu hòa giữa hai đội có trình độ ngang nhau.

Thể thức play off xuất hiện khi nào?

Thể thức play-off lần đầu tiên được đưa ra và áp dụng tại World Cup, khi số đội tham dự giải đấu này tăng từ 16 lên 24 đội.

Thông tin cập nhật từ link BK8 chia sẻ: Tại Euro 2016, Pháp và Bồ Đào Nha là hai đội khá mạnh và đều rất nỗ lực để lọt vào vòng chung kết. Đây cũng được coi là hai đội mạnh nhất châu Âu nên ai cũng cho rằng hai đội này có thể dễ dàng lọt vào trận chung kết. Nhưng bất ngờ cả hai đội phải tham dự vòng play off ở châu Âu.

GIẢI ĐÁP] Play Off Là Gì? Vòng Play Off Là Gì Trong Bóng Đá?

Tầm quan trọng của trận play-off:

  • Ở các giải đấu cấp câu lạc bộ: Nhờ có các trận đấu play-off nên tính cạnh tranh của các giải đấu cũng cao hơn và kịch tính hơn. Các đội mạnh thường cố gắng đẩy đối thủ xuống hạng đấu thấp hơn để tham gia trận đấu này. Ngoài ra, trận play off đặc biệt hấp dẫn với các đội ở giải hạng nhất Anh với mục đích tranh vé thăng hạng.
  • Ở các giải đấu cấp thế giới: Nếu là giải đấu cấp quốc gia thì Play off diễn ra trong khuôn khổ các giải đấu lớn như Euro, World Cup… Chúng ta đã chứng kiến nhiều trận play off vô cùng khốc liệt. Khi các đội tuyển quốc gia sở hữu những cầu thủ chất lượng nhưng chơi không tốt, bị cầm hòa và cần phải đá play-off để phân định thắng thua, kết quả này chính là tấm vé đi tiếp.

Trên đây là những thông tin về giải đấu play off là gì? Một giải đấu cực kỳ quan trọng đối với các đội tuyển quốc gia tham dự World Cup, Euro và nhiều giải đấu khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm keo lột da mới nhất.