Tiểu Sử Derek Fisher – Cầu Thủ Bóng Rổ Của LA Lakers

Derek Fisher là một cựu cầu thủ bóng rổ từng chơi bảo vệ điểm cho LA Lakers. Anh ấy là thành viên của đội trong ba chức vô địch liên tiếp của họ (2000 – 2002). Sau khi nghỉ thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp, Fisher trở thành huấn luyện viên . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về tiểu sử Derek Fisher qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử Derek Fisher

Theo thông tin từ các chuyên gia theo dõi 90phut thì Derek Fisher sinh ngày 9 tháng 8 năm 1974. Nơi sinh của anh là Little Rock, Arkansas và cung hoàng đạo của anh là Leo. Cha mẹ anh là John và Annette Fisher. Cha anh từng phục vụ trong quân đội trước khi nhận công việc ở bưu điện và mẹ anh là nhân viên ngân hàng . Khi còn là một cậu bé, Derek Fisher đã lấy cảm hứng từ nỗ lực đi làm của cha mẹ và sử dụng nó để chơi bóng rổ xuất sắc. Anh có một người anh trai tên là Duane, cũng là một game thủ chuyên nghiệp.

Ngay khi Derek Fisher đủ tuổi chơi bóng, Fisher đã theo học bóng rổ. Anh ấy đã thể hiện sự hứa hẹn tuyệt vời trong các sự kiện của trường. Anh ấy đã theo học tại Trường Trung học Magnet Khoa học & Nghệ thuật Parkview. Họ tiếp tục giành chức vô địch bang Arkansas . Ông qua đời vào năm 1992. Fisher sau đó gia nhập Đại học Arkansas và gây ấn tượng rất nhiều trong thời đại học với kỹ năng chơi bóng rổ của mình.

Sự nghiệp bóng rổ của Derek Fisher

Vào thời điểm rời trường đại học, Derek Fisher đã nổi tiếng là một trong những người bảo vệ điểm giỏi nhất đất nước. Ông đã được soạn thảo bởi LA Lakers vào năm 1996 cùng với Kobe Bryant và Shaquille O’Neal . Bộ ba này đã góp phần vô địch giải Triple Series từ năm 2000 đến năm 2002. Kobe và Fisher đặc biệt đã trở thành bạn thân và thúc đẩy nhau tiến bộ trong trận đấu.Với sự tận tâm và đạo đức làm việc của mình, Derek Fisher nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ được kính trọng nhất trong lịch sử NBA . Fisher chủ yếu chơi bảo vệ điểm trong suốt sự nghiệp của mình và ghi trung bình 6 điểm mỗi trận.

NĂM 2004, Derek Fisher Fisher đã tạo nên lịch sử. Lakers đã bị San Antonio Spurs cầm hòa 2-2 và rất cần một chiến thắng để tiến tới NBA Finals. Họ đã từ bỏ vị trí dẫn đầu một điểm khi chỉ còn 0,4 giây. Đó là lúc phép thuật của Fisher xảy ra. Anh ấy thực hiện một đường chuyền và đưa bóng qua vành đai, ghi bàn cho đội của mình và giành chiến thắng cho họ trước khi hết thời gian. Chỉ còn 0,4 giây, đó là một kỳ tích kỳ diệu và thể hiện tốc độ cũng như sự nhanh nhẹn. Lakers tiến tới NBA Finals . Tuy nhiên, trận Chung kết đã diễn ra không tốt khi Detroit Pistons đánh bại Lakers. Ngay sau đó, các ngôi sao của Lakers đã đường ai nấy đi.

Derek Fisher gia nhập Golden State Warriors và chơi cho họ hai mùa giải. Sau đó anh ấy chơi cho Utah Jazz . Fisher hiện là huấn luyện viên bóng rổ được nhiều người kính trọng. Với tư cách là huấn luyện viên, anh ấy đã làm việc với New York Knicks từ năm 2014 đến năm 2016.

Cuộc sống riêng tư của Derek Fisher

Derek Fisher kết hôn với Candace Patton vào tháng 2 năm 2005. Họ có bốn người con – Drew, Tatum, Marshall và Chloe. Derek và Candace vẫn ở bên nhau cho đến năm 2016, sau đó họ ly hôn. Hiện anh đang bị đồn hẹn hò với Gloria Govan, vợ cũ của đồng đội cũ Matt Barnes. Fisher là một Cơ-đốc nhân bởi đức tin.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về tiểu sử Derek Fisher mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi trực tiếp nba. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.